Topic: Android Programming Tutorial (Read 50316 times)

08-19-14 09:29 PM
lnoskhen
Full Member
  • Posts: 1060
  • Thanked: 418
  • Reputation: 8
[You are not allowed to view links. Register or Login]
salamat sir.

mga sir may android app po ba na kayang magresized ng image? At bakit po sir ng ipack ko yong ginawa ko (.apk na) yong icon (.png) sa loob ng res. Bumalik sa logo ng android gayong pinalitan ko ang mga icon sa loob ng logo ko at nirename sa dating name ng icon sa loob saka ko nirun para gumawa ng apk.

ginamitan ko ng xplore, nirename ko sa .zip yong napack ko. Then, pinalitan ko uli ng logo ko yong mga icon. Then rename uli sa .apk. Ayaw namang mainstall.

isa pa, nasira yong samsung s3 ko. Naupuan ng kapatid ko dahil naiwanan ko sa sofa namin, nabasag yong lcd kaya gumagamit ako ngayon ng tablet (rooted) sa pagprogram sa aide at cp (samsung gravity smart, hindi pa naroot at android 2.2 froyo). Kailangan bang rooted para gumana ang ginawa sa aide gayong napansin ko ng nagpapack palang, may kasama ng certificate ang pinapack ng aide. O sadya lang na mababa ang android ver ng cp ko kaya ayaw mainstall?
Maraming pong image resizer na pang-android. Pero mas recommended po na 9Patch po ang pag-resize sa mga images for button, background etc..
Hindi po pwedeng APK to Zip vice versa, hindi po talaga gagana yan, baguhin mo nalang po yung icon bago mo po icompile.
Palitan mo lang po yung ic_launcher.png kung gusto mo pong mapalitan yung icon ng app mo.

Depende po kung ano po sinet mo sa AndroidManifest na minimum sdk version (api level). Dapat minSdkVersion niya ay 8 (kung FroYo minimum api level ang gusto mo).





08-19-14 09:43 PM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
[You are not allowed to view links. Register or Login]
Maraming pong image resizer na pang-android. Pero mas recommended po na 9Patch po ang pag-resize sa mga images for button, background etc..
Hindi po pwedeng APK to Zip vice versa, hindi po talaga gagana yan, baguhin mo nalang po yung icon bago mo po icompile.
Palitan mo lang po yung ic_launcher.png kung gusto mo pong mapalitan yung icon ng app mo.

Depende po kung ano po sinet mo sa AndroidManifest na minimum sdk version (api level). Dapat minSdkVersion niya ay 8 (kung FroYo minimum api level ang gusto mo).


bago ako nagpack o nagcompile sa aide sir pinalitan ko muna yong mga icon, pero bumalik ng macompile / pack na sa dating icon ng android.

<uses-sdk
     android:minSdkVersion="8"
     android:targetSdkVersion="11" />

ito po ba ang sinasabi nyo sir? Kasi kasunod nyan puro permission na. Kung yan yong sinasabi nyo, tama naman. Naka 8 naman ang minSdkVersion. Bakit kaya ayaw sa froyo.
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.

08-19-14 10:09 PM
lnoskhen
Full Member
  • Posts: 1060
  • Thanked: 418
  • Reputation: 8
[You are not allowed to view links. Register or Login]

bago ako nagpack o nagcompile sa aide sir pinalitan ko muna yong mga icon, pero bumalik ng macompile / pack na sa dating icon ng android.

<uses-sdk
     android:minSdkVersion="8"
     android:targetSdkVersion="11" />

ito po ba ang sinasabi nyo sir? Kasi kasunod nyan puro permission na. Kung yan yong sinasabi nyo, tama naman. Naka 8 naman ang minSdkVersion. Bakit kaya ayaw sa froyo.
Pinalitan mo po lahat ng mga ic_launcher.png sa mga drawables?


Dapat gagana yan sa FroYo, try mo po icompile sa FroYo mo :rofl:
or issue na ni AIDE :dontknow:

For your references:
Quote
[You are not allowed to view links. Register or Login]
[You are not allowed to view links. Register or Login]






08-20-14 06:28 AM
aldrin22
Full Member
  • Posts: 1000
  • Thanked: 376
  • Reputation: 0
dapat lahat nang ic_launcher.png napalitan mo. hdpi,ldpi.etc.
fairytale

08-20-14 09:25 AM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
Ok na sir. Dapat pala kung ano ang size (pixel x pixel) ng icon na nasa mdpi , hdpi, xhdpi at xxhdpi yon din ang size ng ipapalit. Kala ko pwede na yong 172 pixel x 172 pixel lahat.

Ayaw talaga sa samsung gravity smart ko (android 2.2 froyo). Working fine na sa tablet ko.

Marami pang kulang para mapag aralan ko naman ang saving files at opening files. (Button para sa settings (change background, change font color, etc) Dapat yong promo naka save sa textfile.

U10 : 4545
GU15 : 3545

Hindi ko magets yong pag append ng string sa list o array. Isa pa kapag nagdagdag pa ako ayaw ng masave gamit ang aide. Premium key na ang kailangan. Sa mga may premium key... Pahingi po ako ng premium key... Pls...

Gagana ba ang sqlite sa aide? Built in o embeded na raw ang sqlite sa java na pang pc.

Bakit ganito sir? Error sa blank input. Dapat sana e parang bumalik lang sa dati.





« Last Edit: 08-20-14 06:44 PM by angelofmercy »
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.

08-20-14 08:46 PM
lnoskhen
Full Member
  • Posts: 1060
  • Thanked: 418
  • Reputation: 8
[You are not allowed to view links. Register or Login]
Ok na sir. Dapat pala kung ano ang size (pixel x pixel) ng icon na nasa mdpi , hdpi, xhdpi at xxhdpi yon din ang size ng ipapalit. Kala ko pwede na yong 172 pixel x 172 pixel lahat.

Ayaw talaga sa samsung gravity smart ko (android 2.2 froyo). Working fine na sa tablet ko.

Marami pang kulang para mapag aralan ko naman ang saving files at opening files. (Button para sa settings (change background, change font color, etc) Dapat yong promo naka save sa textfile.

U10 : 4545
GU15 : 3545

Hindi ko magets yong pag append ng string sa list o array. Isa pa kapag nagdagdag pa ako ayaw ng masave gamit ang aide. Premium key na ang kailangan. Sa mga may premium key... Pahingi po ako ng premium key... Pls...

Gagana ba ang sqlite sa aide? Built in o embeded na raw ang sqlite sa java na pang pc.

Bakit ganito sir? Error sa blank input. Dapat sana e parang bumalik lang sa dati.
Pa-post nalang po nung source code para masilip po natin kung bakit siya error sa froyo :D

Hindi po safe yung pag-index mo. Hindi mo chinecheck kung may value po yung na-input ni user. :D
Code: [You are not allowed to view links. Register or Login]
String i = input.getText().toString();
String [] ar = i.split(",");
String s1 = ar[0];
String s2 = ar[1];

Sa String s1 = ar[0]; palang error na.
ArrayIndexOutOfBounds po ang itothrow niyang exception kapag empty po yung list.

Ito po yung fixes:
Code: [You are not allowed to view links. Register or Login]
String i = input.getText().toString();
String[] s = i.split("");

if (s.equals("") || s.length < 2) {
    Toast.makeText(this, "Word must be greater than 2 and delimited by ,", Toast.LENGTH_LONG).show();
} else {
    output.setText("1st String: " + s[0] + "\n2nd String: " + s[1]);
}


TIPS:
Coding Standards :D
thisIsMethod para sa method (not this_is_method)
ThisIsClass naman para sa class (not this_is_class)
thisIsVariable para sa variable (dapat obvious ang variable name if possible)

Simple tips lang since Java tayo at OOP siya :D
« Last Edit: 08-20-14 08:51 PM by lnoskhen »





08-20-14 09:48 PM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
Sir hindi ba sa replaceAll pwede ang ganito:

String string = "AnGeL oF mErCy";
string = string.replaceAll("[eE]",
 "");

para lahat ng small at big letter na "e" sa string ay gagawin nyang blank o tatanggalin nya.

output
string = "AnGL oF mrCy"

pwede rin ba ito sir?

String [] s =
 i.split("[,-+!.]");

hindi ko pa kasi natry na i split gamit ang ganyang format.
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.

08-20-14 10:05 PM
lnoskhen
Full Member
  • Posts: 1060
  • Thanked: 418
  • Reputation: 8
[You are not allowed to view links. Register or Login]
Sir hindi ba sa replaceAll pwede ang ganito:

String string = "AnGeL oF mErCy";
string = string.replaceAll("[eE]",
 "");

para lahat ng small at big letter na "e" sa string ay gagawin nyang blank o tatanggalin nya.

output
string = "AnGL oF mrCy"

pwede rin ba ito sir?

String [] s =
 i.split("[,-+!.]");

hindi ko pa kasi natry na i split gamit ang ganyang format.
Maraming pong examples niyan :thumbsup:
[You are not allowed to view links. Register or Login]
Google is your Best Friend :D





08-20-14 10:19 PM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
Experiments mula sa mga nakikita kong codes sa java ang ginagawa ko sir. Parang trial and error saka ko iaapply sa ginagawa kong project. Google!? Pang cs o it students ang code o explaination. Bs architecture po ako. Simpleng flow o syntax lang ang kaya kong intindihin. Kung may magandang ui sana ang qpython at napapack lang sana gamit ang mobile. Hindi ko na pag aaksayahan ng panahon ang java. Napapack nga pala ang gawa sa qpython3, yon nga lang parang pys60, kailangan ng python for android v2.7 para magwork ang napack o apk.

Google is your best friend.
 Ano na pala ang silbi ng thread na ito?
« Last Edit: 08-20-14 10:23 PM by angelofmercy »
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.

08-20-14 10:25 PM
lnoskhen
Full Member
  • Posts: 1060
  • Thanked: 418
  • Reputation: 8
[You are not allowed to view links. Register or Login]
Experiments mula sa mga nakikita kong codes sa java ang ginagawa ko sir. Parang trial and error saka ko iaapply sa ginagawa kong project. Google!? Pang cs o it students ang code o explaination. Bs architecture po ako. Simpleng flow o syntax lang ang kaya kong intindihin. Kung may magandang ui sana ang qpython at napapack lang sana gamit ang mobile. Hindi ko na pag aaksayahan ng panahon ang java. Napapack nga pala ang gawa sa qpython3, yon nga lang parang pys60, kailangan ng python for android v2.7 para magwork ang napack o apk.

Google is your best friend.
Ano na pala ang silbi ng thread na ito?
Gamit ka po ng Kivy para sa QPython. :D
Pwede mo rin i-embed sa mismong app mo ang Python

Halos lahat ng developer o kahit hindi man at ako, nag-Google. Kahit gaano pa yan kagaling. Lalo na kung wala kang ibang maaasahan kundi sarili mo lang.
Pwera nalang kung ikaw mismo ang may gawa ng isang programming language. :peace:
Parang sa pagtuturo ng isang teacher o prof., hindi lahat nang naituturo nila ay nandoon na, yung iba tayo nalang ang makakadiskubre. Dyan makikita kung gaano ka ka-resourceful at creative sa isang bagay o problema. :D
« Last Edit: 08-20-14 11:15 PM by lnoskhen »





08-21-14 07:02 AM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
Kung sa google pa lang sir naintindihan ko na hindi na ko magtatanong pa. Proceed na ko sa next step. Maraming sagot sa google. Tama kayo sir. Sa sobrang dami nakakalito o nakakahilo na. Hindi naman kailangan ng maraming solusyon. Isang syntax o approach lang na kayang abutin o intindihin, sapat na iyon para makagawa ng isang system o project.

tulad na lang sa line na ito sir?

if(s.equals("") || s.length<2) {

ng makita ko ito kagabi, tanong ko sa sarili ko bakit kailangan pa ng (or s.length < 2) parang walang sense sa approach dahil sa ginawa ko i.equals("") parang kaya na niyang sagutin yong problem patungkol sa walang input ang user. Sa totoo lang sir, hindi ko pa binago yong script ko. Hindi ako yong tipo na komokopya ng code na hindi iniintindi kung ano ang gamit ng code o kung bakit kailangang idagdag yong code na yon. Nong pinag aaralan ko ang python, kahit ask nyo si sir monster_of_zeus. Halos punuin ko ang inbox nya sa pm at inbox nya sa cp para lang maintindihan ko ang bawat line, bawat galaw ng code sa script. At yon ang iniexpect ko sa thread na ito sir. Google, sabi ko nga maraming sagot na nakakahilo. May mga sagot pa na puro link o sa documentation na mismo maghanap. Direct, simple at kayang unawain ang gusto kong approach sir. Hindi lang ako ang gustong matuto nito at siguro nga ako lang ang medyo slow ang pick up kaya hindi na sila nagtatanong pa. Ang dating kasi sa akin ng sinabi nyo na google is your best friend parang sawa na kayong magturo.
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.

08-21-14 11:22 AM
lnoskhen
Full Member
  • Posts: 1060
  • Thanked: 418
  • Reputation: 8
[You are not allowed to view links. Register or Login]
Kung sa google pa lang sir naintindihan ko na hindi na ko magtatanong pa. Proceed na ko sa next step. Maraming sagot sa google. Tama kayo sir. Sa sobrang dami nakakalito o nakakahilo na. Hindi naman kailangan ng maraming solusyon. Isang syntax o approach lang na kayang abutin o intindihin, sapat na iyon para makagawa ng isang system o project.

tulad na lang sa line na ito sir?

if(s.equals("") || s.length<2) {

ng makita ko ito kagabi, tanong ko sa sarili ko bakit kailangan pa ng (or s.length < 2) parang walang sense sa approach dahil sa ginawa ko i.equals("") parang kaya na niyang sagutin yong problem patungkol sa walang input ang user. Sa totoo lang sir, hindi ko pa binago yong script ko. Hindi ako yong tipo na komokopya ng code na hindi iniintindi kung ano ang gamit ng code o kung bakit kailangang idagdag yong code na yon. Nong pinag aaralan ko ang python, kahit ask nyo si sir monster_of_zeus. Halos punuin ko ang inbox nya sa pm at inbox nya sa cp para lang maintindihan ko ang bawat line, bawat galaw ng code sa script. At yon ang iniexpect ko sa thread na ito sir. Google, sabi ko nga maraming sagot na nakakahilo. May mga sagot pa na puro link o sa documentation na mismo maghanap. Direct, simple at kayang unawain ang gusto kong approach sir. Hindi lang ako ang gustong matuto nito at siguro nga ako lang ang medyo slow ang pick up kaya hindi na sila nagtatanong pa. Ang dating kasi sa akin ng sinabi nyo na google is your best friend parang sawa na kayong magturo.

Code: [You are not allowed to view links. Register or Login]
s.length < 2
validation po siya. May input si user pero sure ba na valid ang na-input?
Mag-cacrash parin po ang app mo kapag ganito input ni user:
Quote
  • word1,
  • ,,
  • ,
Pero codes mo po yan, may kanya-kanya tayong logic o paraan sa pag-solve ng problema, ni-rerespeto ko yan :D

Nagbibigay sila ng link o documentation for references at pwede ring masyado siyang malawak kung pag-uusapan pa. Hindi natin masasabing 100% accurate yung sinabi niya o kahit tayo. Sabihin nating guide yun kung medyo nalalabuan pa tayo.
Hindi ko rin sinasabing maging dependent tayo sa Google.
Hindi ako magsasawang magturo kasi diyan din ako nagsimula. Sasagutin ko yan hanggat kaya ko :D :peace:





08-21-14 12:44 PM
username4321
Full Member
  • Posts: 497
  • Thanked: 51
  • Reputation: 0

08-21-14 09:22 PM
aldrin22
Full Member
  • Posts: 1000
  • Thanked: 376
  • Reputation: 0
GOOGLE IS OUR FRIEND. even us use that. ibig sabihin lang po maraming codes scripts ang makukuha mo dun. Ganyan talaga sa una maraming tanong. :) but sooner or later kapag marami ka nang natutunan ikaw naman magtuturo. :) so keep posting and we'll try to fix that. :)
fairytale

08-21-14 11:49 PM
trust3ee
Semi-Newbie
  • Posts: 6
  • Thanked: 0
  • Reputation: 0
Pa subscribe poh.. Gusto ko din  natuto... Basa mode muna ako..tnx

08-22-14 06:00 PM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
[You are not allowed to view links. Register or Login]
GOOGLE IS OUR FRIEND. even us use that. ibig sabihin lang po maraming codes scripts ang makukuha mo dun. Ganyan talaga sa una maraming tanong. :) but sooner or later kapag marami ka nang natutunan ikaw naman magtuturo. :) so keep posting and we'll try to fix that. :)

marami akong hindi kayang unawain sa google. Mas naiintindihan ko sir kapag dito. Sir patry nga po ito. Need help na rin dito.

« Last Edit: 08-22-14 06:17 PM by angelofmercy »
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.

08-22-14 08:12 PM
aldrin22
Full Member
  • Posts: 1000
  • Thanked: 376
  • Reputation: 0
[You are not allowed to view links. Register or Login]
marami akong hindi kayang unawain sa google. Mas naiintindihan ko sir kapag dito. Sir patry nga po ito. Need help na rin dito.
Anong Problem?

edit : pa upload nung Code yung entire folder nasa appProjects.
« Last Edit: 08-22-14 08:18 PM by aldrin22 »
fairytale

08-22-14 08:23 PM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
problem sir e kung nainstall ba sa cp nyo. Kaya .apk ang iniupload ko para malaman ko sana kung working. Kasi working sa tablet ko. Ayaw sa cp kong android 2.2 froyo, hindi rooted. 1900 daw kasi papalit ng lcd ng cp ko kaya tiyaga muna ako dito.

yong help button nyan sir may kulang. At yon ang gusto kong idagdag.
« Last Edit: 08-22-14 09:02 PM by angelofmercy »
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.

08-22-14 09:06 PM
aldrin22
Full Member
  • Posts: 1000
  • Thanked: 376
  • Reputation: 0
[You are not allowed to view links. Register or Login]
problem sir e kung nainstall ba sa cp nyo. Kaya .apk ang iniupload ko para malaman ko sana kung working. Kasi working sa tablet ko. Ayaw sa cp kong android 2.2 froyo, hindi rooted. 1900 daw kasi papalit ng lcd ng cp ko kaya tiyaga muna ako dito.

yong help button nyan sir may kulang. At yon ang gusto kong idagdag.
Oo nga nabasa ko. :) eto try mo. galing google yan. may explanation na sa loob. :)
Busy ako eh di ako maka post ng tut. :(
« Last Edit: 08-22-14 09:06 PM by aldrin22 »
fairytale

08-22-14 10:50 PM
angelofmercy
Jr. Member II
  • Posts: 227
  • Thanked: 25
  • Reputation: 0
salamat sir. By sunday siguro, kaya ko na ring magsave sa textfile. Kailangan ko kasi ito para sa filename. Salamat uli sir.

madali sanang natapos ang problema ko sa pop up dialog kung

import javax.swing.*;

hindi supported ng AIDE ang importing ng javax.swing para magamit ang jOptionPane. Balik ako sa 2 xml para makamove ako sa next step.
« Last Edit: 08-24-14 12:02 AM by angelofmercy »
dahil sa kapal ng salamin ko. Sabi nila nerd daw ako, sabi naman ng iba genius daw ako. Sabi ko naman, mahirap bang makita ang kaibahan ng nerd sa genius? Ng genius sa smart? O ito, kayo ng gumamit ng salamin ko ng makita nyo.