Poll

Help full po ba to?

Oo
213 (80.1%)
Hindi
28 (10.5%)
Medyo
25 (9.4%)

Total Members Voted: 266

Topic: QUICK ANSWERS and SIMPLE QUESTIONS here! (Read 375378 times)

03-06-12 10:54 PM
ALPHASNIPER
Full Member
  • Posts: 1956
  • Thanked: 841
  • Reputation: 6
1. Compatible po ba ang lahat ng PC ng Windows 7?
2. Ano po ba yang 32-bit at 64-bit?  :o :lol: :rofl:

03-06-12 10:58 PM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
Hindi po Compatible sa lahat ng Pc ang Windows 7 depende po sa Specs ng Pc mo..
the terms 32-bit and 64-bit ay para po sa inyo CPU or Processor  The 64-bit version ay kaya po nyang mag hold ng mas malking RAM kesa sa 32bit...
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-06-12 11:26 PM
lexus.exe
Full Member
  • Posts: 3315
  • Thanked: 237
  • Reputation: 2
para saan po ba ang pag pa partition ng hdd? :ty: po :D
[You are not allowed to view links. Register or Login]

          [You are not allowed to view links. Register or Login]

03-06-12 11:40 PM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
actually, pwede naman kahit isang partition lang meron.. ang purpose po ng partition specially  is for back up.. halimbawa bglang nagcorrupt ang system mo at ang solusyon ay format.. di magagalaw ang files mo na nakalagay sa back up partition as long as na di mo sya ginagalaw or pinapakelaman sa setup ng installing ng o.s
« Last Edit: 03-06-12 11:42 PM by 103827 »
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-07-12 01:13 AM
lexus.exe
Full Member
  • Posts: 3315
  • Thanked: 237
  • Reputation: 2
[You are not allowed to view links. Register or Login]
actually, pwede naman kahit isang partition lang meron.. ang purpose po ng partition specially  is for back up.. halimbawa bglang nagcorrupt ang system mo at ang solusyon ay format.. di magagalaw ang files mo na nakalagay sa back up partition as long as na di mo sya ginagalaw or pinapakelaman sa setup ng installing ng o.s
ah :ty: brad hitted :saludo:

puwede ko kaya gawin 64-bit ang pc ko na 32-bit? :D
[You are not allowed to view links. Register or Login]

          [You are not allowed to view links. Register or Login]

03-07-12 06:22 AM
frail18
Semi-Newbie
  • Posts: 23
  • Thanked: 0
  • Reputation: 1
sir magkano ba hard drive for laptop and san makakabili nun? Tnx!

03-07-12 07:14 AM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
[You are not allowed to view links. Register or Login]
ah :ty: brad hitted :saludo:

puwede ko kaya gawin 64-bit ang pc ko na 32-bit? :D
e anu po ba processor mo? kung 64 bit processor mo at naka install na O.s ay 32 bit pede mo i upgrade...pero kung 32 bit lang procie mo di po pwede
para malaman mo kung anung type ng processor mo..

Method 1

press mo lang ng WINDOWS LOGO + R tapos type mo msinfo32.exe tinan mo yung processor at system type kung X86 ibig sabigin 32 bit yan pag X64 64 bit yan...



Method 2...

Go to Start -> Right click on Computer -> Click Properties. Click on Windows Experience Index.
Click mo lang yung View and Print detailed performance and system information at makikita mo na ang info ng procie





Method 3

Windows Logo + R type mo regedit

Browse to HKEY_LOCAL_MACHINE\HARDWARE\DESCRIPTION\System\CentralProcessor\0

From ProcessorNameString you will be able to see the name of your processor and from Identifier you will see the family of the processor and if it has 64 then it is 64-bit capable



Method 4

Download CPUZ nd install

Run mo lang tapos makikita mo information ng procie mo diin dun


Quote
BASTA 64 Bit Procie Mo pede mo iinstall O.S na 64bit
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-07-12 07:43 AM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
[You are not allowed to view links. Register or Login]
sir magkano ba hard drive for laptop and san makakabili nun? Tnx!
sa pc gilmore madami..nung huling canvas namin 500GB nasa 2500 tapos 1terabytes 4,000 pluas din
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-07-12 09:20 AM
eizer_cruz
Sr. Member
  • Posts: 6808
  • Thanked: 660
  • Reputation: 3
pa attach naman po ng pricelist ng gelmore ngayon


[You are not allowed to view links. Register or Login]

03-07-12 09:32 AM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
eto po sir update ng gilmore
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-07-12 09:54 AM
cybernie
Full Member
  • Posts: 1577
  • Thanked: 489
  • Reputation: 5
[You are not allowed to view links. Register or Login]
para saan po ba ang pag pa partition ng hdd? :ty: po :D

Tama po yun, ang purpose lang nun ay para sa backups within a single drive. Halimbawa, dalawa ang partition sa HDD mo, drive C at drive D. Pag may files kang sa C at ginawan mo ng backup sa D, pag nacorrupt po yung C, meron ka pa ring copy sa D.

Pero kung gusto mo pong maging effecient and mas maganda ang performance ng OS mo, it's better to have a single partition. NTFS file system works best and effeciently in a larger space. Kung halimbawa may 500GB drive ka, mas maganda ang performance ng OS mo kung isang partition lang ang drive mo kumpara sa kung hahatiin mo sya like 250GB sa C: at 250GB sa D:.

Anyway pwede ka naman magbackup sa ibang media like separate drive or a flash drive or sa CD / DVD. Kasi kahit na nasa separate partition ang backup mo, since constantly accessed ni OS ang drive mo prone pa rin naman yan sa normal wear and tear, so may tendency na mawala pa rin ang backup mo.

03-07-12 05:08 PM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
opo tama po mas maganda talaga performance ng pc kung isang partition lang pero kainaman naman sa 2 partition ay pam back up talaga hehe
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-07-12 05:49 PM
lexus.exe
Full Member
  • Posts: 3315
  • Thanked: 237
  • Reputation: 2
[You are not allowed to view links. Register or Login]
e anu po ba processor mo? kung 64 bit processor mo at naka install na O.s ay 32 bit pede mo i upgrade...pero kung 32 bit lang procie mo di po pwede
para malaman mo kung anung type ng processor mo..

Method 1

press mo lang ng WINDOWS LOGO + R tapos type mo msinfo32.exe tinan mo yung processor at system type kung X86 ibig sabigin 32 bit yan pag X64 64 bit yan...



Method 2...

Go to Start -> Right click on Computer -> Click Properties. Click on Windows Experience Index.
Click mo lang yung View and Print detailed performance and system information at makikita mo na ang info ng procie





Method 3

Windows Logo + R type mo regedit

Browse to HKEY_LOCAL_MACHINE\HARDWARE\DESCRIPTION\System\CentralProcessor\0

From ProcessorNameString you will be able to see the name of your processor and from Identifier you will see the family of the processor and if it has 64 then it is 64-bit capable



Method 4

Download CPUZ nd install

Run mo lang tapos makikita mo information ng procie mo diin dun

brad :ty: ng madami :saludo:

nakita ko supported ng PC ko X86-based PC  :undecided:
« Last Edit: 03-07-12 05:50 PM by lexus.exe »
[You are not allowed to view links. Register or Login]

          [You are not allowed to view links. Register or Login]

03-07-12 06:03 PM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
[You are not allowed to view links. Register or Login]
brad :ty: ng madami :saludo:

nakita ko supported ng PC ko X86-based PC  :undecided:
Welcome po sir kaya hindi mo sya pede i upgrade to 64bit...dahil x86(32 bit) processor lang po yan..
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-07-12 06:55 PM
lexus.exe
Full Member
  • Posts: 3315
  • Thanked: 237
  • Reputation: 2
[You are not allowed to view links. Register or Login]
Welcome po sir kaya hindi mo sya pede i upgrade to 64bit...dahil x86(32 bit) processor lang po yan..
ahw, kala ko mas mataas pa sa 64bit yung 86 :laugh: 86(32bit) wah :laugh: :ty: ulit brad :saludo:
[You are not allowed to view links. Register or Login]

          [You are not allowed to view links. Register or Login]

03-07-12 06:58 PM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
ay hehe hindi po sir x86 means 32 bit po...x64 64 bit hehe
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-07-12 10:16 PM
ALPHASNIPER
Full Member
  • Posts: 1956
  • Thanked: 841
  • Reputation: 6
natry kong iformat ang USB ko using CMD..
pero bakit naging ganito
Code: [You are not allowed to view links. Register or Login]
Microsoft Windows [Version 6.1.7600]
Copyright (c) 2009 Microsoft Corporation.  All rights reserved.

C:\Users\Maco>format J:
Insert new disk for drive J:
and press ENTER when ready...
The type of the file system is RAW.
The new file system is FAT32.
Verifying 4060M
BitLocker encryption on the volume could not be removed.
Format aborted.

C:\Users\Maco>

may command po ba sa CMD na makakaremove ng BitLocker?
:ty: po

03-07-12 10:31 PM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
[You are not allowed to view links. Register or Login]
natry kong iformat ang USB ko using CMD..
pero bakit naging ganito
Code: [You are not allowed to view links. Register or Login]
Microsoft Windows [Version 6.1.7600]
Copyright (c) 2009 Microsoft Corporation.  All rights reserved.

C:\Users\Maco>format J:
Insert new disk for drive J:
and press ENTER when ready...
The type of the file system is RAW.
The new file system is FAT32.
Verifying 4060M
BitLocker encryption on the volume could not be removed.
Format aborted.

C:\Users\Maco>

may command po ba sa CMD na makakaremove ng BitLocker?
:ty: po
Open mo Control Panel Bitlocker Drive Encryption


click Turn Off BitLocker dun sa flash drive mo na kamukha ng nasa pics


tapos next click mo lang yung Decryp Drive


tapos wait ka lang ng ilang minutes or seconds hanggang sa matapos sir yung process tapos me lalabas na message ulit Decryption is complete tapos ka na...click close na lang..


TAPOS PO ayan iformat mo na sya kahit sa my computer lang..  :)
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.

03-08-12 10:43 AM
akhatshi
Full Member
  • Posts: 1644
  • Thanked: 245
  • Reputation: 10
thanks sir working yung partition :salute:
<a href="[You are not allowed to view links. Register or Login]"><img src="[You are not allowed to view links. Register or Login]" border="0"></a><p><div style="font-family:Arial,sans-serif;font-size:11px;">Sign by Danasoft - <a href="[You are not allowed to view links. Register or Login]">Get Your Sign</a></p></div>

03-08-12 12:31 PM
103827
PinoyDen Agent
  • Posts: 23798
  • Thanked: 11217
  • Reputation: 28
[You are not allowed to view links. Register or Login]
thanks sir working yung partition :salute:
:welcome: po ka  :pda: pa hit na lang po kung naka tulong
[You are not allowed to view links. Register or Login]

Respect me, I'll respect you. Treat me like a bitch and i'll show you one.